KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ NGÂN HÀNG BÁN LẺ CỦA MỘT SỐ NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI

Ngày nay việc cung cấp dịch vụ tài chính hay dịch vụ cho họat động Ngân hàng bán lẻ ngày càng đa dạng và phong phú.g Xét trên giác độ tài chính và quản trị ngân hàng, NHBL mang lại nguồn thu ổn định, chắc chắn, hạn chế rủi ro tạo bởi các nhân tố bên ngoài vì đây là lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ kinh tế. Ngoài ra, NHBL giữ vai trò quan trọng trong việc mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo nguồn vốn trung và dài hạn chủ đạo cho ngân hàng, góp phần đa dạng hóa hoạt động ngân hàng. Các ngân hàng trên tếh giới rất chú trọng phát triển lọai hình này. Cụ thể qua một số các Ngân hàng trên thế giới để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của một ngân hàng nước ngoài

kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của một ngân hàng nước ngoài

Các bài viết có thể xem thêm:

Mục tiêu của chính sách tiền tệ

áp suất thủy tĩnh

Các nhân tố quyết định chất lượng dịch vụ

1. Ngân hàng Citibank

Đây là một trong những Ngân hàng lớn và lâu đời nhất trên thế giới, với kế họach phát triển đa dạng các sản phẩm , về mảng DVBL Citi bank cung cấp cho khách hàng một hệ thống các dịch vụ thế chấp tài chính cá nhân, khỏan vay cá nhân, thẻ tín dụng, tài khỏan tiền gửi và đầu tư, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và quỹ quản lý. Đặc biệt trong lĩnh vực thẻ tín dụng,, ci ibank nghiên cứu và phát triển một lọai thẻ tín dụng liên kết với các ngành  công nghiệp khác như hàng không, bất động sản, thể thao, bóng đá và Golf….

CitiBank nâng cao số lượng kênh phân phối tự động, phát triển hệ thống giao dịch trực tuyến để giúp cho khách hàng những điều kiện thuận lợi trong việc giao dịch với CitiBank như Phonebanking, Internetbanking, Contact center,… Điều nay đã mang lại khả năng cung cấp dịch vụ vượt trội mà không cần chi phí vốn quá lớn.

CitiBank tập trung vào việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Các nhân viên được tập huấn kỹ năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và bộ phận quản lý luôn luôn được nhắc nhở phải cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất có thể. Điều này tạo nên uy tín cho CitiBank đối với khách hàng.

CitiBank luôn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua chương trình marketing trực tiếp với rất nhiều ý tưởng sáng tạo như cung cấp cho thành viên những chuyến du lịch, trò giải trí đặc biệt và hàng loạt các sản phẩm dịch vụ độc đáo khác. Ngoài ra, CitiBank còn thưc hiện những chương trình quảng cáo và chương trình tài trợ để nâng cao việc quảng bá hình ảnh và tạo dựng thương hiệu cho mình.

2.Kinh nghiệm của Ngân hàng Commonwealth

Tầm nhìn của Ngân hàng: Xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn và tăng cường sức mạnh tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng.

Với đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và hơn 5.000 máy ATM, phục vụ hơn 10 triệu khách hàng cá nhân. Khách hàng có thể giao dịch tại chi nhánh, phòng giao dịch, các kênh phân phối hiện đại như POS, KIOS, SMS, Internet, Phone….. Là ngân hàng hàng đầu của Úc trong việc phát triển Ngân hàng bán lẻ.

Trong Dịch vụ ngân hàng bán lẻ Ngân hàng thường có chính sách khen thưởng, khuyến khích sáng tạo. Một sản phẩm hoặc sản phẩm ý tưởng nâng cao mới có thể đến từ bất cứ ai trong tổ chức, chỉ đơn giản là cố gắng để tạo ra sản phẩm đó sẽ đem lại lợi ích tốt hơn cho khách hàng

Trong việc phát triển sản phẩm mới, Ngân hàng luôn xem xét nhu cầu của khách hàng, thị trường, xu hướng trong nước và ở nước ngoài và các mối đe dọa đối thủ cạnh tranh, và sau đó thực hiện chiến lược kinh doanh dựa trên những phát hiện để đạt được và duy trì vai trò lãnh đạo thị trường. Ngân hàng thường  thu thập thông tin từ các bên liên quan, các đối tác và nhà cung cấp của chúng tôi để quản lý phát triển sản phẩm. Hoạt động Ngân hàng Bán lẻ thường tổ chức thành 4 lĩnh vực chính:

Về Sản phẩm. Đây là lĩnh vực kinh doanh chính của Commonwealth thường có  các sản phẩm và dịch vụ cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về công tác Bán hàng. Ngân hàng cũng cung cấp một loạt các chuyên gia bán hàng, người làm việc trong các chi nhánh , Premier Ngân hàng, Dịch vụ khách hàng quốc tế và các đơn vị Ngân hàng Châu Á, của bên thứ ba và Mobile Banking.

Về bộ phận  trực tiếp. Khu vực này phục vụ khách hàng,chăm sóc KH như Ngân hàng trực tiếp NetBank và bán hàng trực tuyến và cũng có một bộ sưu tập và giải pháp cho tất cả các sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn.

  • Bộ phận hỗ trợ. Bộ phận Hỗ trợ của Ngân hàng bao gồm bán hàng và Nhóm Hỗ trợ dịch vụ, cũng như Ngân hàng bán lẻ chuyển đổi.NH có thể hỗ trợ khách hàng xây dựng một sự nghiệp giúp đỡ những người khác, các doanh nghiệp và cộng đồng an toàn và nâng cao phúc lợi tài chính của họ.

3. Ngân hàng DBS Group Holdings

DBS Group Holdings (DBS) là ngân hàng lớn nhất ở Singapore về tài sản và là ngân hàng dẫn đầu, kinh nghiệm của DBS trong họat động DVKH là; Tập trung khai thác thẻ tín dụng, cho vay, các quỹ ủy thác đầu tư, bảo hiểm và nghiệp vụ ngân hàng ưu tiên.

Cung cấp các DVKH được đổi mới và các giải pháp tài chính cho cá nhân với triết lý là cung cấp giá trị với chi phí hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong suốt cuộc đời họ.

Mang đến cho káhch hàng hàng lọat các điểm dịch vụ một cửa đáp ứng tất cả các yêu cầu về DVKH của khách hàng cung cấp cho KH các sản phẩm phù hợp nhất với nu cầu của họ.

Thành lập các đội ngũ tư vấn 24 h/ngày có kinh nghiệm có thể đáp ứng các giải pháp tư vấn đầu tư theo nhu cầu của khách hàng phù hợp với từng hòan cảnh khác nhau qua các phương tiện email, fax, di động, điện thọai cố định…….

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các dịch vu:  dich vu lam luan van thac si , viết essay , làm tiểu luận thuê hà nội  … chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!