Lợi ích của việc phát triển dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ

5/5 - (1 vote)

Đối với nền kinh tế

Thông qua hoạt động dịch vụ NHBL, tăng quá trình chu chuyển tiền tệ trong nền KT, khai thác và sử dụng các nguồn vốn trong nền KT thêm hiệu quả, làm tăng luân chuyển tiền tệ trong không gian và thời gian. Khối lượng tiền tệ di chuyển từ nơi này sang nơi khác, từ KH này sang KH khác, đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động KT xã hội. Góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, góp phần vào quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Góp phần tích cực trong việc mang lại lơi ích chung cho nền KT, cho KH và NH thông qua việc giảm chi phí nhờ sự tiện ích và chuyên môn hoá của từng loại dịch vụ: giảm chi phí in ấn, kiểm đếm, bảo quản, vận chuyển tiền, cũng như tiết kiệm nhân lực để thực hiện, giảm chi phí dịch vụ, giúp KH có nhiều cơ hội để lựa chọn SPDV.

Lợi ích của việc phát triển dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ

Lợi ích của việc phát triển dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ

Có thể xem thêm các bài viết sau

Vận tải hàng không

Nguyên nhân gây mưa axit

Khái niệm lòng trung thành

Tạo nguồn thu ngoại tệ cho quốc gia từ các nguồn kiều hối từ nước ngoài chuyển về.

Góp phần chống tham nhũng, gian lận thương mại, buôn lậu, trốn thuế: Thanh toán không dùng tiền mặt được là hình thức được Nhà nước khuyến khích trong giao dịch sản xuất kinh doanh. Việc thanh toán bằng tiền mặt dẫn đến tình trạng tham nhũng, buôn lậu, trốn thuếvì luồng tiền khi thanh toán qua tài khoản NH được thể hiện đầy đủ trên sổ sách, chứng từ kế toán, thể hiệ đầy đủ các khoản thu của doanh nghiệp nhất là những doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp bắt buộc phải hạch toán đầy đủ doanh thu phát sinh và thuế giá trị gia tăng đầu ra, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Đối với Ngân hàng

Đem lại cho NH khoản thu nhập lớn về phí dịch vụ. Phát triển dịch vụ đa dạng, nhiều tiện ích theo hướng cải tiến phương thức thanh toán, đơn giản hoá thủ tục, mở rộng mạng lưới hoạt động. Bên cạnh đó NH có thể phát triển nhũng dịch vụ hỗ trợ như dịch vụ chi trả lương cho những người có tài khoản tại nhiều NH khác nhau, chuyển tiền mặt giao dịch tận tay người nhận… sẽ thu hút ngày càng nhiều KH đến với NH, từ đó làm tăng thu dịch vụ của NH

Tận dụng được nguồn vốn trong thanh toán của KH đang lưu ký trên tài khoản thanh toán, ký quỹ. Những tài khoản này NH không phải trả lãi hoặc trả lãi thấp làm cho chi phí đầu vào của nguồn vốn huy động giảm xuống tạo ra sự chênh lệch lớn giữa lãi suất bình quân cho vay và lãi suất bình quân tiền gửi.

Xây dựng được mạng lưới KH đa dạng, rộng khắp làm nền tảng để phát triển các dịch vụ NH

Tăng khả năng hoạt động đáp ứng các nhu cầu KH của các NHTM, từ đó tăng dần khả năng thích ứng, cạnh tranh của các NHTM góp phần làm vững mạnh thêm nền tài chính nước nhà.

Đối với Khách hàng

Dịch vụ NHBL giúp đáp ứng tính tiện lợi, tính thay đổi nhanh và thường xuyên nhu cầu xã hội. Dịch vụ NHBL đem đến sự thuận tiện, an toàn, tiết kiệm cho khách hàng trong quá trình thanh toán và sử dụng nguồn thu nhập của mình, giúp cải thiện đời sống nhân dân, góp phần giảm thiểu chi phí xã hội qua việc tiết kiệm chi phí thời gian, chi phí thông tin.

Dịch vụ NHBL giúp cho cá nhân, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực của mình. Trong nền kinh tế thị trường, các DNNVV và khách hàng cá nhân khó có điều kiện cạnh tranh về vốn, công nghệ với các doanh nghiệp lớn. Dịch vụ NHBL sẽ hỗ trợ tích cực cho các đối tượng khách hàng này phát triển thông qua tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng, sử dụnng các DVNH, tạo điều kiện cho quá trình sản xuất kinh doanh được tiến hành trôi chảy, nhịp nhàng, thúc đẩy vòng quay vốn, góp phần đẩy nhanh tóc độ sản xuất, luân chuyển hàng hoá. Từ đó nâng cao hiệu quả đầu tư nguồn nhân lực.

Phát triển dịch vụ NHBL trên nèn tảng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm nhân lực và giảm chi phí vận hành, nhờ đó giúp giảm phí dịch vụ cho khách hàng. Và giúp người dân làm quen và không còn cảm thấy xa lạ với những khái niệm ngân hàng tự động, ngân hàng “không người”, ngân hàng ảo.

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các dịch vuviết thuê luận văn thạc sĩ uy tín , làm chuyên đề tốt nghiệp thuêviet tieu luan  … chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!