Khái niệm tiếp thị liên kết trong Marketing

Tiếp thị liên kết được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh đến $6.8 tỉ tới năm 2020. Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp kinh doanh ít rào cản nhưng đem lại những phần thưởng cao, tiếp thị liên kết chính xác là điều bạn mong muốn. Trong thực tế, tiếp thị liên kết sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những nhà kinh doanh trẻ sẵn sàng làm hết mình để tìm kiếm thành công. Vậy tiếp thị liên kết là gì? Để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2018, đâu là kênh tiếp thị liên kết phổ biến bạn cần quan tâm?

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là phương thức tiếp thị trên nền tảng Internet mà ở đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hay nhiều website khác. Bên tiếp thị sẽ được hưởng hoa hồng từ phía nhà quảng cáo thông qua lượng truy cập của khách hàng.

Mặc dù định nghĩa phức tạp của nó, thực tế là khá đơn giản. Đơn vị liên kết chỉ tìm kiếm một sản phẩm mà cá nhân họ thích, sau đó quảng cáo sản phẩm đó để những người khác có thể hưởng lợi từ sản phẩm. Tiếp thị liên kết khác với phương thức quảng cáo truyền thống bởi việc thanh toán dựa trên năng suất của quảng cáo, nghĩa là nhà quảng cáo sẽ trả tiền dựa trên mỗi hành động của khách hàng tiềm năng đối với quảng cáo.

Bởi vì tiếp thị liên kết hoạt động bằng cách tung quảng cáo lên trang web của mình, đơn vị liên kết cần quản lý và tận dụng khả năng của nhiều cá nhân để có chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn trong khi cung cấp lợi nhuận cho nhà quảng cáo.

Để thực hiện được công việc này, có ba bên liên quan tham gia:

  • Người tạo và người sáng tạo sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Đơn vị liên kết hoặc nhà quảng cáo.
  • Người tiêu dùng

Xem thêm:

  • Luận văn về digital marketing
  • Tìm hiểu về truyền thông tiếp thị được sử dụng trong công ty
  • Các công cụ tiếp thị truyền thông hỗn hợp được sử dụng